Tiền Giang: Phó ban Dân vận Tỉnh ủy vỡ nợ, bị cách chức, khai trừ khỏi Đảng

Để trả nợ cũ, Phó trưởng Ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang đã vay mượn tiền của nhiều người, lãi mẹ đẻ lãi con dẫn đến không có khả năng thanh toán nên bị cách chức, khai trừ Đảng.
Thứ Hai, ngày 29/05/2017 09:01 GMT +7

Ngày 29.5, ông Trần Long Thôn - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, Tỉnh ủy Tiền Giang đã có quyết định khai trừ Đảng và cách chức đối với ông Lê Minh Tùng (SN 1968, Phó trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy) vì đã vay mượn tiền nhiều người nhưng không có khả năng thanh toán.

Tiền Giang: Phó ban Dân vận Tỉnh ủy vỡ nợ, bị cách chức, khai trừ khỏi ĐảngBiên nhận nhận nợ của ông Tùng.

"Chiều nay, chúng tôi sẽ triển khai quyết định. Đồng thời, chúng tôi sẽ có kiến nghị làm rõ dấu hiệu cho vay nặng lãi trong trường hợp của ông Tùng. Theo tường trình của ông Tùng, ông tham gia mua bán bên ngoài và bị "giật" nợ vài trăm triệu đồng. Ông giấu cơ quan, giấu gia đình để vay tiền lãi cao bên ngoài. Lãi mẹ đẻ lãi con lên hàng tỉ đồng nên ông không còn khả năng trả. Ông Tùng bị kỷ luật là đúng. Nhưng ở một góc độ khác, ông là nạn nhân của tín dụng đen" - ông Thôn nói.

Theo hồ sơ, vào cuối năm 2016, Tỉnh ủy nhận được nhiều đơn tố cáo ông Tùng mượn tiền của nhiều người nhưng không trả. Sau khi lập đoàn kiểm tra thì kết quả đúng với đơn thư khiếu nại. Biên nhận vay nợ ông Tùng đã dùng mẫu biên nhận của Ban Dân vận Tỉnh ủy để ký nhận nợ.

Theo Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tien-giang-pho-ban-dan-van-tinh-uy-vo-no-bi-cach-chuc-khai-tru-khoi-dang-114339.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả