Tìm hiểu về làng nghề truyền thống đúc đồng mỹ nghệ Đại Bái – Bắc Ninh

Làng nghề đồng mỹ nghệ Đại Bái có lịch sử từ lâu đời, trải qua những thăng trầm của lịch sử nghìn năm, làng nghề vẫn phát triển bền vững và ngày càng mở rộng thị trường. Sản phẩm tại đây rất phong phú: đỉnh đồng, tranh đồng, lư hương, tượng… cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.
Thứ Tư, ngày 29/03/2017 16:10 GMT +7

Trong phong tục thờ phụng gia tiên người Việt, bộ đỉnh đồng thờ cúng được xem như bộ báu vật tâm linh của gia đình, của dòng họ luôn được để vị trí trang trọng trên ban thờ gia tiên. Bộ đồ đồng thờ cúng tam sự đỉnh nến ngũ sắc gồm đỉnh đồng với công dụng đốt trầm thảo dược lan tỏa phòng thờ tạo cho phòng thờ được tôn nghiêm hơn. Ngoài ra bộ đỉnh đồng còn có ý nghĩa tâm linh khác là ngôi nhà của những người đã khuất cư chú, khi gia đình có công việc khi thắp ba nén nhang thì ông bà ông vải về ngự tại đỉnh đồng. Trên bộ tam sự bằng đồng đỉnh nến, có đôi chân trên ban thờ, còn được gọi là đôi đèn cày dùng để thắp sáng soi đường chỉ nối cho người đã khuất  đi về gia đình theo ánh sáng tâm linh.

Tìm hiểu về làng nghề truyền thống đúc đồng mỹ nghệ Đại Bái – Bắc Ninh

Một trong những sản phẩm đặc trưng nhất là đỉnh đồng thờ cúng.

Là một trong những xưởng chế tác chuyên nhận đặt hàng các dòng tranh đồng nghệ thuật, theo phong cách riêng, mang tính nghệ thuật, đôi khi phá cách, thoát khỏi những nét ước lệ truyền thống trong tranh màu đồng, Cơ sở đúc đồng Tiến Hòa đề cao sự bền đẹp từ các sản phẩm  đồ đồng, đường nét sắc sảo, có chiều sâu nghệ thuật và đang nổ lực để đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Cơ sở đúc đồng Tiến Hòa nhận đặt hàng theo yêu cầu, nhận thi công công trình đền, chùa, miếu, nhà thờ họ như Hoành phi Câu đối, Cửa võng, Đỉnh đồng, Lư đồng, Chuông - Chiêng đồng, Hạc thờ cúng bằng đồng…, nhận chạm khảm, hoặc mạ vàng, thiếp vàng ròng lên sản phẩm.

Tìm hiểu về làng nghề truyền thống đúc đồng mỹ nghệ Đại Bái – Bắc Ninh

Để biết thông tin chi tiết về các sản phẩm thờ cúng bằng đồng quý khách hàng tham khảo sản phẩm qua website dodongtienhoa.com, trực tiếp qua cửa hàng địa chỉ Cơ sở đúc đồng Tiến Hòa tại Đoan Bái, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh hoặc liên hệ qua hotline 096 326 8969 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tim-hieu-ve-lang-nghe-truyen-thong-duc-dong-my-nghe-dai-bai-bac-ninh-113653.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả