Tìm hiểu về xu hướng chơi xe đạp điện của giới trẻ Hà Nội

Nhìn thấy người Hà Nội đi xe đạp điện ngày càng nhiều, nhóm phóng viên chúng tôi cũng tò mò và mượn được 2 chiếc Giant M133 để tham gia vào Hội các bạn chơi bò điên – Nick name các bạn vẫn đặt cho xe đạp điện 1 yên Giant M133.
Thứ Tư, ngày 25/03/2015 10:10 GMT +7

Đây chỉ là một trong rất nhiều hội đang tự phát ở Hà Nội cũng như ở rất nhiều tỉnh thành khác. Các thành viên tham gia đều rất trẻ, các bạn coi chiếc xe đạp điện như thú cưng, chăm chút nâng niu. Nhỏ nhất có những bạn học lớp 7, lớp 8, phần lớn là các bạn học cấp 3, chủ trì và cũng là những thành viên tích cực nhất là các anh chị học Đại học năm ba, năm tư.

Có bạn thích cái vẻ nguyên bản của xe, có bạn lại thích choàng cho xe những màu sắc mới lạ, có bạn chơi biển số hoặc lại có những bạn làm độc đáo chiếc xe của mình bằng đèn led ở khung xe, dây phản quang ở bánh xe… mỗi người mỗi vẻ… Các bạn gặp gỡ nhau như những người bạn thân thiết… Các bạn khoe nhau những sáng tạo của mình…

Đi với các bạn, chúng tôi nắm được 1 số địa chỉ vàng cho xe đạp điện mà các bạn mách nhau:

- Làm biển: phố Trần Nhật Duật

- Làm đệm xe, nối yên xe: phố Hà Trung

- Sửa chữa, bảo dưỡng xe đạp điện, thay ắc quy, phụ tùng xe đạp điện: phố Lò Đúc

Tôi cũng ti toe góp chuyện “Đúng rồi, cứ đi mấy phố chợ tha hồ chọn, họ cạnh tranh nhau, giá thế nào cũng rẻ” chả ngờ bị dập lại luôn “Anh phát biểu thế hèn gì đi xe nhái” - rồi cả bọn cười ồ lên. Tôi tưởng xe mình chả khác gì xe mấy bạn, một thành viên trong hội bảo “Mua xe phải tìm hiểu về xe. Xe nhái bây giờ nhiều lắm. Càng lên mấy phố chợ càng dễ bị mua hàng lởm. Lúc bán, người ta  hứa trên trời dưới biển, lúc có trục trặc (mà cũng sớm thôi) thì chỉ có tìm địa chỉ nào sửa chữa uy tín đến đấy mất tiền còn hơn là ăn vạ nơi bán chả biết đến bao giờ mới được giải quyết”.

Rồi, các bạn cho tôi một địa chỉ Facebook để vào đấy tìm hiểu xe thật xe nhái… các bạn như những chuyên gia và hình như đang được “gãi đúng chỗ ngứa” cứ bala bala giảng giải… Điều tôi học được từ các bạn là có những thứ có thể ra chợ so sánh giá cả, có những thứ phải thực sự hiểu và chọn lọc để trao niềm tin – Với đồ liên quan đến kỹ thuật không bao giờ mua hàng bừa bãi, và luôn nắm được những địa chỉ UY TÍN.

 

Nhìn kỹ chiếc xe chuẩn của các bạn đúng là khác hẳn. Một bạn trong nhóm đi xe được 3 năm rồi mà trông vẫn mới lắm, các bạn bảo cứ mua được xe chuẩn đi cái đã, rồi chịu khó lau sạch trông sẽ mới coong. Nếu có điều kiện thì thỉnh thoảng mang xe đi bảo dưỡng để tút tát lại các ốc ếch, bình ắc quy… đi sẽ sướng như xe mới! Mà nữa! Bình ắc quy xe đạp điện cũng có tuổi thọ nhé! Thay bình ắc quy cũng phải chọn địa chỉ UY TÍN mà thay, bình ắc quy cũng có nhiều loại bình lắm.

Các bạn còn cho tôi địa chỉ Facebook của một cửa hàng kinh doanh xe đạp điện trên phố Lò Đúc bảo rằng “Chỗ này bán hàng uy tín lắm! Mua xe của họ yên tâm là hàng chuẩn, giá cả phải chăng, kỹ thuật tay nghề cao, lại được nhiều quyền lợi sau mua hàng! Còn anh không mua xe ở đấy nhưng cứ Like Fanpage của họ, họ thường xuyên viết bài tư vấn khách hàng, hoặc khi xe anh có vấn đề cứ nhắn tin hỏi họ tư vấn, họ tư vấn rất nhiệt tình!” Bạn ấy còn nháy mắt “Anh đi xe này thì yên tâm là sẽ sớm cần đến họ”.

Tưởng đâu chỉ có các Hội chơi xe phân khối lớn, các Hội chơi SH, chơi xe mui trần…giờ mới biết các bạn nhỏ cũng thành lập những Hội chơi xe của các bạn. Cũng là một sân chơi lành mạnh bổ ích!

Một bài học lớn từ những người bạn nhỏ mà chúng tôi rút ra là: Bí quyết để kinh doanh thành công là phải được khách hàng yêu mến, mà muốn khách hàng yêu mến thì phải đặt hai chữ "UY TÍN" lên hàng đầu. 

Tôi cũng thấy khá tò mò về cửa hàng xe đạp điện nào đó trên phố Lò Đúc. Rõ ràng, không nằm trên con phố chợ xe, nhưng bằng 2 chữ UY TÍN, họ đã gây dựng được niềm tin và tình cảm khá chắc chắn nơi khách hàng.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tim-hieu-ve-xu-huong-choi-xe-dap-dien-cua-gioi-tre-ha-noi-93780.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả