Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của lục bình

Thú chơi lộc bình (lộc bình) đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình. Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng chúng đều mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của lục bình trong bài viết sau đây.
Thứ Ba, ngày 21/02/2017 13:59 GMT +7

Lộc bình, ngày nay thường gọi là lục bình, có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại, trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh, đồng thời cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh…, trong đó lộc bình làm bằng các loại gỗ quý đang được ưa chuộng và nhiều người săn lùng bởi nét đẹp tự nhiên của nó.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của lục bình

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt, nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ rồng, phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Lộc bình không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu… chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của lục bình

Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm từ gỗ quý, không chạm trỗ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả của các loại lộc bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ làm nên nó. Những loại lộc bình được làm từ gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc, hương thường có giá rất cao, riêng lộc bình thủy tùng đang được các đại gia săn lùng bởi độ quý hiếm và ý nghĩa phong thủy của nó.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của lục bình

Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên…) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp Long & Vũ (Nguyên Hanh ,Văn Tự ,Thường Tín,Hà Nội) là xưởng chuyên chế tác các loại lộc bình cao cấp được làm từ các loại gỗ quý với mẫu mã phong phú, đáp ứng cho mọi nhu cầu trưng bày phong thủy khác nhau. Bên cạnh đó cơ sở còn cung cấp các loại vật phẩm phong thủy khác như tượng gỗ, vòng phong thủy và các vật dụng bằng gỗ khác như chiếu gỗ, bàn ghế, tủ kệ gỗ… Để được tư vấn mua hàng bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 097 365 0870 hoặc truy cập website bán hàng dogohuonglong.com để xem thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tim-hieu-y-nghia-phong-thuy-cua-luc-binh-113212.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả