Tổng thống Mỹ lên án các đe dọa chủ quyền ở Biển Đông, Ukraina

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 19.9 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump lên án các đe doạ chủ quyền ở Biển Đông và Ukraina, nhưng không đề cập cụ thể nước nào.
Thứ Tư, ngày 20/09/2017 09:50 GMT +7

"Chúng ta phải bác bỏ các mối đe dọa đối với chủ quyền của những nơi, như từ Ukraina cho đến Biển Đông. Chúng ta phải duy trì sự tôn trọng luật pháp, tôn trọng các đường biên giới, và tôn trọng văn hoá, và sự can dự hòa bình mà những điều đó cho phép" - AFP dẫn lời Tổng thống Donald Trump phát biểu.

Tổng thống Mỹ lên án các đe dọa chủ quyền ở Biển Đông, UkrainaTổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 19.9. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ dành trọng tâm cho chủ đề chủ quyền trong bài phát biểu dài 45 phút tại trụ sở Liên Hợp Quốc, lập luận rằng việc củng cố các quốc gia riêng rẽ sẽ đặt nền tảng cho các tổ chức đa phương mạnh hơn.

Ông Donald Trump nói: "Các quốc gia có chủ quyền vững mạnh cho phép họ có những giá trị khác nhau, những nền văn hoá khác nhau và những mơ ước khác nhau, không chỉ tồn tại, mà còn làm việc sát cánh với nhau trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Tất cả các nhà lãnh đạo có trách nhiệm đều có nghĩa vụ phục vụ công dân của mình và quốc gia dân tộc vẫn là phương tiện tốt nhất để nâng cao điều kiện con người" - theo tờ Washington Examiner

Tổng thống Donald Trump nói với các nhà lãnh đạo từ 193 nước thành viên của Liên Hợp Quốc rằng, họ nên tập trung trước hết vào nhu cầu của chính đất nước mình.

Theo VOA, trong bài diễn văn được chờ đợi tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Donald Trump nhấn mạnh: "Chừng nào tôi còn nắm quyền, tôi sẽ bảo vệ lợi ích của Mỹ hơn bất cứ điều gì khác. Tôi sẽ luôn đặt nước Mỹ lên trên hết, cũng như quý vị nên đặt quốc gia của quý vị lên trên hết".

Theo Song Minh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tong-thong-my-len-an-cac-de-doa-chu-quyen-o-bien-dong-ukraina-116492.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả