Tổng thống Nga sẽ dự Thượng đỉnh “Vành đai và Con đường” ở Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung Quốc dự Thượng đỉnh “Vành đai và Con đường”. Ông Putin đã nhận lời.
Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 08:18 GMT +7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung Quốc dự Thượng đỉnh “Vành đai và Con đường”. Ông Putin đã nhận lời.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bên trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: ABC News.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày hôm nay (13/9) cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Trung Quốc, tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 về sáng kiến “Vành đai và Con đường” năm 2019.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã gặp nhau vào ngày hôm qua (12/9) tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông được tổ chức tại thành phố Vladivostok của Nga.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời Ngoại trưởng nước này cho biết: Chủ tịch Tập Cận Bình đã mời Tổng thống Putin tới thăm Trung Quốc trong năm tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 về sáng kiến hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”. Tổng thống Putin đã ngay lập tức vui vẻ nhận lời mời.

Chiến lược “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc được lãnh đạo nước này lần đầu tiên công bố vào năm 2013 và nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng và tăng cường quan hệ giữa quốc gia trên lục địa Á-Âu.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tong-thong-nga-se-du-thuong-dinh-vanh-dai-va-con-duong-o-trung-quoc-122158.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả