Tổng thống Nga Vladimir Putin mang "tinh thần hổ Siberia"

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã so sánh người đồng cấp Nga Vladimir Putin với hổ Siberia, hay còn được gọi là hổ Amur vốn được mệnh danh là "Chúa tể của rừng Taiga".
Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 09:02 GMT +7

"Từ rất lâu đời, người Hàn Quốc coi hổ là loài vật thiêng liêng và đặc biệt yêu mến hổ. Dường như ngài mang trong mình rất nhiều tinh thần đó, tinh thần của hổ Amur, ngài Tổng thống (Tổng thống Nga Vladimir Putin - PV) thân mến", Tổng thống Moon Jae-in cho biết trong một phiên họp toàn thể tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 3 (EEF) tại Vladivostok ngày 7.9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mang "tinh thần hổ Siberia"Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Nga, Vladimir Putin. Ảnh: AP

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc lưu ý rằng, tên ông cũng có liên quan đến những con hổ Amur sống chủ yếu ở những khu rừng cây bạch dương ở miền đông nước Nga, cũng như ở Trung Quốc và Triều Tiên.

"Từ "In" trong tên tôi cũng có nghĩa là "hổ", ông Moon Jae-in nói.
"Người ta nói rằng chúng ta cùng có sự can đảm, dũng cảm của một mãnh hổ. Và nếu chúng ta làm việc cùng nhau để phát triển vùng Viễn Đông, mọi thứ chúng ta làm sẽ thành công", Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Hổ Siberia là loài động vật quý hiếm. Theo WWF, trong thập niên 1940, số lượng hổ Siberia bị đe dọa gần như tuyệt chủng khi giảm xuống dưới 40 cá thể. Hiện số cá thể hổ Siberia đã đạt đến 540 con. 

Năm 2013, theo sáng kiến của Tổng thống Nga, một quỹ đặc biệt để bảo vệ hổ Amur được thành lập ở Nga để tăng cường bảo tồn và tăng số cá thể động vật có nguy cơ tuyệt chủng này. 

Theo RT, mùa hè năm 2008, khi đó ông Vladimir Putin là Thủ tướng Nga và Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Sergey Shoigu (nay là Bộ trưởng Quốc phòng) đã thăm khu bảo tồn Ussuri và trực tiếp theo dõi quá trình bảo vệ hổ.

Vào thời điểm đó, ông Vladimir Putin đã làm quen với công nghệ và tiếp cận thực tế những cá thể hổ này. Trong thời gian ông Vladimir Putin thăm khu bảo tồn, một con hổ thức dậy và thoát khỏi nơi bị nhốt, ông Vladimir Putin đã nhanh chóng lấy một khẩu súng bắn thuốc an thần bắn vào chú hổ này.

Theo Hà Liên/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tong-thong-nga-vladimir-putin-mang-tinh-than-ho-siberia-116443.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả