Tổng thống Putin có kế hoạch dự APEC nhưng không đến Hà Nội

Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch đến Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC, nhưng sẽ không tới thủ đô Hà Nội, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
Thứ Ba, ngày 24/10/2017 14:10 GMT +7

Tuần lễ cấp cao Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 6-11.11.

Tổng thống Putin có kế hoạch dự APEC nhưng không đến Hà NộiTổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

"Đúng vậy, Tổng thống Nga Vladimir Putin có khả năng sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC, hiện mọi việc đang được chuẩn bị. Khi hoàn tất, chúng tôi sẽ có thông báo thích hợp" - Sputnik dẫn lời ông Peskov nói với phóng viên.

Theo người phát ngôn, Tổng thống Putin không có kế hoạch thăm Hà Nội, và các cuộc đàm phán song phương Nga-Việt sẽ diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh, tại Đà Nẵng - thành phố tổ chức hội nghị.

"Địa điểm Hà Nội không được xem xét, đàm phán song phương cũng vậy, không diễn ra tại Hà Nội" - thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho hay.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Nga, Georgy Borisenko, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik cho biết bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam vào tháng 11 có thể có cuộc gặp gỡ giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Theo Song Minh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tong-thong-putin-co-ke-hoach-du-apec-nhung-khong-den-ha-noi-116606.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả