TPHCM tạm dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán

Việc thực hiện các dự án BT (xây dựng-chuyển giao) phải theo hướng hết sức công khai minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật nhưng cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh tại buổi họp về tình hình kinh tế-xã hội sáng 30.10.
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 17:10 GMT +7

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tạm dừng tất cả dự án BT đang đàm phán và cho biết trong tuần này sẽ hội thảo về quản lý các dự án BT trên địa bàn TP.

TPHCM tạm dừng tất cả các dự án BT đang đàm phánChủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải đình lại hết. Ảnh: M.Q

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, các nội dung làm việc của hội thảo về BT là đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này như thế nào, công khai, tránh trường hợp bị tác động bởi các yếu tố khác.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của nhà nước. Bên cạnh đó, việc thực hiện các dự án này phải theo hướng hết sức công khai, minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật nhưng cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư.

Ông Phong nhấn mạnh: "Các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải đình lại hết, chờ quy trình mới. Còn cái nào đã có chỉ đạo của Chính phủ rồi thì cứ tiếp tục làm. Sở Kế hoạch - Đầu tư làm việc với các doanh nghiệp để thông tin rõ ràng, chậm lại chút để sau này dễ dàng trong quản lý mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư".

Để hội thảo sắp tới đạt hiệu quả, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu để góp ý, lắng nghe để hình thành quy trình, sau đó báo cáo với Thành ủy vấn đề này.

Trước đó, tại buổi họp báo về tình hình thực hiện dự án BT, BOT trong 2 năm (2015-2017), ông Sử Ngọc Anh - GĐ Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM cho biết, đến nay, TPHCM có khoảng 18 dự án đầu tư đối ứng với số vốn trên 59.000 tỉ đồng với nhiều hình thức BOT, BT…

TPHCM đã thực hiện nhiều dự án lớn về phát triển cơ sở hạ tầng từ BOT, BT như cầu Phú Mỹ, đại lộ Phạm Văn Đồng, cầu Sài Gòn 2… Hiện tại có hơn 130 nhà đầu tư đề xuất kiến nghị đầu tư với số vốn trên 380.000 tỉ đồng.

Theo M.Q/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tphcm-tam-dung-tat-ca-cac-du-an-bt-dang-dam-phan-116633.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả