Triều Tiên tuyên bố có quyền bắn hạ máy bay Mỹ ở không phận quốc tế

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho hôm 25.9 cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên chiến với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời khẳng định rằng Bình Nhưỡng có quyền bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ trong không phận quốc tế.
Thứ Ba, ngày 26/09/2017 09:23 GMT +7

Kênh CNBC dẫn lời ông Ri nói trong một cuộc họp báo hiếm hoi ở New York rằng, Triều Tiên có thể nhắm mục tiêu vào máy bay của Mỹ kể cả chúng không bay trong không phận của nước này.

Triều Tiên tuyên bố có quyền bắn hạ máy bay Mỹ ở không phận quốc tếNgười dân Triều Tiên xem truyền hình về tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donal Trump ngày 23.9. Ảnh: AFP

"Toàn thế giới nên nhớ rõ, chính Mỹ đã tuyên chiến với đất nước chúng tôi. Kể từ khi Mỹ tuyên chiến với đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ có mọi quyền hành đưa ra biện pháp đối phó. Các biện pháp này bao gồm quyền bắn hạ các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, ngay cả khi chúng không nằm trong không phận của chúng tôi" - ông Ri Yong-ho nói.

Hôm 23.9, các máy bay ném bom của Mỹ bay trong không phận quốc tế ở phía đông Triều Tiên trong một động thái thể hiện sức mạnh quân sự.

Cùng ngày 23.9, Ngoại trưởng Ri Yong-ho nói trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng, việc dùng tên lửa nhắm mục tiêu vào Mỹ là điều không thể tránh khỏi, sau khi Tổng thống Donald Trump gọi ông Kim Jong-un là "người tên lửa" và đe doạ "sẽ không tồn tại lâu".

Trong một diễn biến liên quan, Trung Quốc hôm 25.9 kêu gọi tất cả các bên trong cuộc khủng hoảng tên lửa Triều Tiên nên kiềm chế, không nên "đổ thêm dầu vào lửa" giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẩu chiến.

Theo Song Minh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/trieu-tien-tuyen-bo-co-quyen-ban-ha-may-bay-my-o-khong-phan-quoc-te-116513.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả