Trung Quốc được nhiều hơn mất trong cuộc chiến thương mại với Mỹ

Theo South China Morning Post, khả năng Mỹ và Trung Quốc đến gần hơn tới việc giải quyết tranh chấp thương mại song phương đã làm dấy lên sự lạc quan trong giới đầu tư.
Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:09 GMT +7

Theo South China Morning Post, khả năng Mỹ và Trung Quốc đến gần hơn tới việc giải quyết tranh chấp thương mại song phương đã làm dấy lên sự lạc quan trong giới đầu tư.

Công nhân đóng gói hàng hóa tại một công ty chuyển phát ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc ngày 12/12/2018. Ảnh: THX/TTXVN.

Tuy nhiên, theo ông John Woods, người đứng đầu nhóm đầu tư khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Credit Suisse, sự quan tâm chưa đủ có thể đang phải trả giá cho những điều sẽ xảy ra nếu không đạt được thỏa thuận. Việc không đạt được thỏa thuận sẽ "vô cùng tiêu cực."

Chuyên gia tài chính Woods nêu rõ: "Theo tôi, rõ ràng Trung Quốc được nhiều hơn mất so với Mỹ và do đó giới chức nước này cần phải sẵn sàng hơn nhằm đảm bảo điều đó có ý nghĩa."

Ông cho rằng, thương mại là một trong số những đấu trường mà căng thẳng đang xuất hiện giữa Washington và Bắc Kinh, số khác bao gồm Biển Đông và Triều Tiên.

Trong bối cảnh những căng thẳng thương mại đang leo thang với nền kinh tế số 1 thế giới, Trung Quốc đang chứng kiến kinh tế của mình sụt giảm với nguy cơ sẽ rơi xuống mức tăng trưởng thấp kỷ lục kể từ năm 1990.

Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia Credit Suisse, thông qua tác nhân kích thích, chính quyền Tập Cận Bình có những đòn bẩy sẵn có để giải quyết tốc độ tăng trưởng.

Ông Woods chỉ ra lĩnh vực công nghệ, nhất là các công ty về phần mềm, là lĩnh vực mà ông dự đoán sẽ hoạt động mạnh trong năm nay sau khi giảm 25% vào năm 2018

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/trung-quoc-duoc-nhieu-hon-mat-trong-cuoc-chien-thuong-mai-voi-my-122935.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả