Tư vấn cách chọn mua cân ô tô phù hợp với yêu cầu

Làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, với túi tiền? Sau đây sẽ là những tư vấn về cách chọn mua cân ô tô mà bạn có thể tham khảo.
Thứ Năm, ngày 02/03/2017 17:40 GMT +7

Trên thị trường hiện hay có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh cân điện tử, các loại sản phẩm cũng vô cùng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, với túi tiền của mình? Sau đây sẽ là những tư vấn từ Cân điện tử Đông Dương về cách chọn mua cân ô tô mà bạn có thể tham khảo.

Tư vấn cách chọn mua cân ô tô phù hợp với yêu cầu

1. Lựa chọn mức cân max của cân ô tô

Mức trọng tải lớn nhất của cân phải phù hợp với yêu cầu thực tế và dự tính cho tương lai. Thông thường giá cân xe ô tô không phụ thuộc nhiều vào mức cân max mà thực tế lại phụ thuộc nhiều vào chiều dài của bàn cân. Ví dụ, cân xe chở xăng dầu, gas chỉ cần dùng loại cân 30 - 40 tấn; cân xe chở quặng thường dùng từ loại 80 tấn trở lên; còn cân xe chở sắt thép phải dùng từ loại 100 tấn - 120 tấn.

2. Lựa chọn kích thước bàn cân ô tô điện tử

Kích thước bàn cân ô tô cần phải phù hợp với chiều dài xe thường xuyên cân để tránh lãng phí tiền bạc và diện tích bố trí trạm cân điện tử, vì ngoài đường lên, cân ô tô còn cần phải có đường tránh. Kích thước bàn cân thường có các quy cách sau: Chiều ngang thường là 3m, chiều dài có các mức 10m, 12m, 14m, 16m, 18m… Bàn cân càng dài càng càng có giá đắt hơn.

Tư vấn cách chọn mua cân ô tô phù hợp với yêu cầu

3. Lựa chọn kiểu cân chìm hay nổi

Tùy thuộc vào địa hình và thế đất địa điểm xây dựng và lắp đặt trạm cân ô tô điện tử mà bạn lựa chọn kiểu cân nổi hay chìm. Ưu và nhược điểm của từng loại cân ô tô như sau:

  • Cân kiểu nổi:

Ưu điểm: Nằm hoàn toàn trên mặt đất nên việc bảo trì rất ít, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng, không bị ảnh hưởng nhiều của môi trường bên ngoài, chi phí xây dựng móng cân điện tử thấp.

Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích làm đường dốc lên xuống.

  • Cân kiểu chìm:

Ưu điểm: Nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân ô tô, không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của công ty.

Nhược điểm: Hầm cân điện tử kiểu chìm có chi phí xây dựng lớn, phải làm vệ sinh thường kỳ do rác bùn đất rơi xuống, phải bơm nước khi mưa xuống không nước ngập sẽ làm hỏng cảm biến của cân, dễ bị chuột làm tổ và cắn đứt dây tín hiệu của cân.

4. Lựa chọn bước nhảy (sai số) của cân điện tử

Bước nhảy của cân (d hay e) có thể là 5kg, 10 kg tùy theo nhà sản xuất nhưng tổng số bước nhảy n của cân không được quá 10.000e theo quy định cân cấp 3. Ví dụ: Hai trạm cân ô tô cùng có mức trọng tải lớn nhất của cân là 80 tấn và cùng kiểm định đạt tiêu chuẩn cân ô tô nhưng có bước nhảy khác nhau là: 10kg và 20kg 10kg.thì cân có bước nhảy 10 kg có sai số cho phép nhỏ hơn, cân sẽ hiển thị "chi tiết" hơn.

Tư vấn cách chọn mua cân ô tô phù hợp với yêu cầu

5. Lựa chọn thiết bị cân đồng bộ hay phối ghép

Thông thường các thiết bị đồng bộ cân điện tử do một hãng sản xuất có độ tương thích giữa các thiết bị tốt hơn nên độ ổn định và độ bền cao hơn các thiết bị đơn lẻ. Thiết bị cân ô tô điện tử được chia ra làm 2 loại chính: thiết bị tín hiệu số (Digital) và thiết bị tín hiệu tương tự (Analog). Thiết bị tín hiệu số sẽ cho kết quả chuẩn xác và nhiều tính năng ưu việt hơn gấp nhiều so với thiết bị tín hiệu tương tự. Thiết bị cân ô tô càng nhiều tính năng, đa dạng về ứng dụng, phần mềm cân thì giá càng cao, nhưng đồng thời bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích phong phú hơn của loại cân cao cấp.

6. Lựa chọn khung bàn cân

Khung bàn cân ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất đảm bảo sự cứng vững và ổn định lâu dài của cân. Khung bàn cân lại chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành và phần lớn được sản xuất tại Việt Nam. Tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất mà thị trường có 2 loại kết cấu khung bàn cân ô tô bằng thép như sau: Loại kết cấu bằng tôn dập chữ U, chữ C và Loại kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu.

Loại kết cấu bằng tôn dập có lợi thế là lượng sắt thép sử dụng ít hơn và giá tôn rẻ hơn giá thép I đúc, tương ứng là giá thành cũng rẻ hơn khoảng 30 triệu đồng/bộ. Ngược lại loại kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu lại có độ bền lâu dài cao hơn hẳn. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kinh phí để lựa chọn loại khung bàn cân phù hợp.

Loại kết cấu bằng tôn dập thường có giá bán tổng thể của cân ô tô rất rẻ, có lợi cho những nhu cầu muốn giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu. Ngược loại, kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu sẽ giảm thiểu được những chi phí sửa chữa sau này mà nhiều khi không tính trước được.

Tư vấn cách chọn mua cân ô tô phù hợp với yêu cầu

7. Lựa chọn giá cả của trạm cân ô tô

Như đã phân tích ở trên, giá khung bàn cân ô tô chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành tổng thể cân (khoảng 2/3 giá thành cân điện tử), mà trong giá thành khung bàn cân thì giá trị sắt thép chiếm tới trên 80 % nên thay đổi kết cấu bàn cân sẽ làm thay đổi hẳn giá thành của trạm cân điện tử. Hai chiếc cân ô tô của 2 nhà sản xuất khác nhau khi mới lắp đặt xong thì đều đạt tiêu chuẩn về kiểm định cân ô tô và trong thời gian còn bảo hành thường ít gặp những hư hỏng đáng tiếc, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bộc lộ dần chất lượng của một chiếc cân tốt và chiếc cân không tốt. Ngoài việc mất thời gian chờ đợi sửa chữa, thay thế thì chi phí sửa chữa cân nhiều khi còn lớn hơn cả chi phí “tiết kiệm được” ban đầu. Do vậy có thể nói: giá thấp hơn chưa chắc đã là giá rẻ, giá cao hơn cũng không phải là giá đắt.

8. Chọn mua tại các đơn vị uy tín

Để được tư vấn cụ thể và chọn mua được một chiếc cân chất lượng và phù hợp, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cân điện tử. Là công ty chuyên sản xuất, nhập khẩu các loại cân điện tử và các thiết bị điện công nghiệp, dây cáp điện, biến áp, thiết bị thí nghiệm, tích hợp hệ thống bảng tủ điện…, Cân điện tử Đông Dương là một trong những đơn vị lớn và uy tín nhất tại khu vực miền Bắc. Được thành lập từ năm 2008, Cân điện tử Đông Dương có đầy đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các trạm cân, đặc biệt ứng dụng trong lĩnh vực cân và cung cấp các giải pháp cân toàn diện về cân điện tử tại Hà Nội.

Để có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu về cân điện tử - thiết bị điện công nghiệp, dây cáp điện - thiết bị thí nghiệm, tích hợp hệ thống bảng tủ điện và mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng, Đông Dương không ngừng phát triển bằng việc sản xuất, nhập khẩu những sản phẩm với chất lượng cao, giá cả hợp lý cùng với sự sẵn sàng của các dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ kỹ thuật. Mọi cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua hàng, hợp tác có thể liên hệ đên số hotline 097 642 9999 để được phục vụ và giải đáp kịp thờihoăc truy cập website www.candongduong.com - www.candientuvietnam.com - www.candientuvietnam.com.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tu-van-cach-chon-mua-can-o-to-phu-hop-voi-yeu-cau-113336.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả