Tư vấn lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới, tại Việt Nam diện năng lượng mặt trời cũng đang được người dân, doanh nghiệp sử dụng bởi ưu thế về giá và bảo vệ môi trường.
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 10:00 GMT +7

Điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới, tại Việt Nam diện năng lượng mặt trời cũng đang được người dân, doanh nghiệp sử dụng bởi ưu thế về giá và bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và tài nguyên ngày càng cạn kiệt, việc đẩy mạnh sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho các nguồn năng lượng truyền thống có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bởi vậy các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời.

Những lợi ích khi lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời

Làm giảm hoá đơn tiền điện vì điện mặt trời đã gánh hết điện giá cao và tự bảo vệ trước giá điện tăng trong tương lai, việc tạo ra điện của chính bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít hơn từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích, điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiền tiết kiệm trong hóa đơn năng lượng của bạn.

Không còn phụ thuộc vào lưới điện quốc gia và có thể dự phòng khi cúp điện bằng cách sử dụng hệ thống ắc quy lưu trữ, làm mát công trình của bạn do các tấm thu năng lượng đã che và hấp thụ bức xạ của mặt trời. Đồng thời nâng cao giá trị công trình của bạn thông qua việc sử dụng năng lượng sạch và tạo kiến trúc cho công trình.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện đáng kể

Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện đáng kể

Giảm tác động tới môi trường bởi năng lượng mặt trời ít có tác động đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác, nó không sản xuất khí gây hiệu ứng nhà kính, không làm ô nhiễm nguồn nước, không giống các nhà máy điện hạt nhân đòi hỏi cần nhiều nước thì với năng lượng mặt trời cũng đòi hỏi phải có nước nhưng với lượng ít hơn gấp 20 lần so với nhà máy điện hạt nhân. Việc sản xuất  năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, đó là lợi ích lớn và cũng là lợi thế để lắp đặt trong khu vực thành thị.

Miễn là có ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu, điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng sâu vùng xa không được tiếp cận bất kỳ nguồn điện nào khác giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu người.

Độ Bền Cao trên 30 năm và có thể bán lại cho nhà nước: Đầu tư sử dụng một lần giúp tiết kiệm chi phí, sinh lãi cao từ việc bán điện thừa lại cho nhà nước. Chi phí đầu tư hiện nay ngày càng rẻ, tùy theo khả năng của khách hàng và tùy giải pháp lựa chọn, thời gian sử dụng lâu trên 30 năm, điện năng có thể bán lại cho nhà nước theo Quyết định 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017.

Không lo bị mất điện: Sử dụng điện từ mặt trời giúp bạn không bao giờ phải lo việc cúp điện. Khi điện lưới bị mất bạn cũng vẫn có điện từ mặt trời để sử dụng một số tải ưu tiên như đèn LED, quạt DC, nuôi nguồn wifi, sạc điện thoại, laptop để làm việc ở nhà.

Hệ thống pin mặt trời được lắp thay kính cường lực tạo kiến trúc cho công trình đẹp hơn

Hệ thống pin mặt trời được lắp thay kính cường lực tạo kiến trúc cho công trình đẹp hơn

Lựa chọn công suất và chi phí đầu tư bao nhiêu?

Hộ gia đình:

 • Gia đình sử dụng điện thấp: Sử dụng hệ thống khoảng 2 kWp - 3 kWp trở xuống cho gia đình dùng điện 1 – 2 triệu đồng/tháng (500 – 1000 kWh/tháng).
 • Gia đình sử dụng điện trung bình: Sử dụng hệ thống khoảng 4 – 5 kWp cho gia đình dùng điện 2 – 3 triệu đồng/tháng (1000 – 1500 kWh/tháng).
 • Gia đình có nhu cầu cao: Sử dụng hệ thống 5 – 7 kWp cho gia đình dùng tiền điện 3 – 4 triệu đồng/tháng (1500 – 2000 kWh/tháng).

Một ngôi nhà lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Một ngôi nhà lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ Thống Điện Mặt Trời Doanh Nghiệp và Tổ Chức:

Nhà hàng, quán ăn, khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, siêu thị…. Điện mặt trời là giải pháp đầu tư dài hạn hiệu quả mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như thế giới đang hưởng ứng. Các doanh nghiệp đang giảm chi phí đáng kể từ việc đầu tư sử dụng năng lượng miễn phí từ mặt trời. Tăng lợi nhuận kinh doanh từ việc sử dụng số tiền tiết kiệm từ điện mặt trời đầu tư công nghệ máy móc hiện đại.

 • Hệ thống cơ bản: Hệ thống 50 kWp trở xuống thích hợp với doanh nghiệp, tổ chức sử dụng điện dưới 50 triệu/tháng.
 • Hệ thống Trung bình: Hệ thống 50 – 100 kWp thích hợp với doanh nghiệp, tổ chức sử dụng điện 50 – 100 triệu/tháng.
 • Hệ thống Nâng cao: Hệ thống 100 kWp trở lên thích hợp với doanh nghiệp, tổ chức sử dụng điện trên 100 triệu/ tháng.

Hệ thống năng lượng mặt trời lắp ở trang trại chăn nuôi

Hệ thống năng lượng mặt trời lắp ở trang trại chăn nuôi

Suất đầu tư hiện nay bao nhiêu?

Hệ thống 1 pha cho hộ gia đình

 • Hệ thống 2 kWp 1 pha: từ 45 triệu đến 58 triệu
 • Hệ thống 3 kWp 1 pha: từ 60 triệu đến 69 triệu
 • Hệ thống 4 kWp 1 pha: từ 93 triệu đến 108 triệu
 • Hệ thống 5 kWp 1 pha: từ 105 triệu đến 128 triệu

Hệ thống 3 pha cho kinh doanh và sản xuất

 • Hệ thống 6 kWp 3 pha: từ 150 triệu đến 165 triệu
 • Hệ thống 8 kWp 3 pha: từ 200 triệu đến 218 triệu
 • Hệ thống 10 kWp 3 pha: từ 250 triệu đến 268 triệu
 • Hệ thống 20 kWp 3 pha: từ 450 triệu đến 500 triệu
 • Hệ thống 30 kWp 3 pha: từ 690 triệu đến 705 triệu

Diện tích cần để lắp đặt: 1KWP chiếm diện tích từ 7-8m2

Pin năng lượng mặt trời được lắp trên mái nhà xe

Pin năng lượng mặt trời được lắp trên mái nhà xe

Việc sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ cuộc sống giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi pí trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất, bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để đầu tư bạn cần tìm một nhà cung cấp uy tín có thể tư vấn hiệu quả cho bạn. Với thế mạnh trong việc kết hợp các giải pháp, phòng năng lượng mới của LITHACO sẽ mang tới cho bạn:

 • Mái nhà xưởng được làm mát bằng tấm thu có thể hạ nhiệt độ trong xưởng xuống 2 độ C – 3 độ C, vừa là trạm phát điện sạch.
 • Thay thế kính cường lực bằng các tấm pin năng lượng mặt trời bức xạ hai mặt phù hợp cho các công trình đòi hỏi kiến trúc thẩm mỹ..
 • Thay tấm lấy ánh sáng bằng pin bức xạ 2 mặt.
 • Mái nhà giữ xe sẽ là các tấm thu năng lượng mặt trời, một giải pháp hai trong một.
 • Chiếu sáng công cộng bằng đèn năng lượng mặt trời.
 • Trạm xăng năng lượng mặt trời : solar gas station.
 • Solar villas – tấm thu năng lượng mặt trời lắp trên mái ngói
 • Solar house – ngôi nhà năng lượng mặt trời.
 • Solar Hotel – khách sạn sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới để giảm chi phí tiền điện giờ cao điểm, vừa có máy phát điện dự phòng NLMT, vừa tạo điểm nhấn.
 • Solar car park – Nhà xe được lợp toàn bộ bằng tấm thu năng lượng mặt trời giải pháp hai trong một.
 • Solar farm – Nông trại năng lượng mặt trời

Thế giới đang bước vào một kỷ nguyên của ngành năng lượng mới, nó được đón nhận mạnh mẽ khắp mọi nơi trên thế giới và cũng đang thâm nhập vào Việt Nam như một quy luật tất yếu. Nắm bắt được quy luật này trong bối cảnh những nguồn năng lượng truyền thống đan dần cạn kiệt LITHACO có giấc mơ đem ngành năng lượng mới trong đó có Năng lượng mặt trời vào ứng dụng trong hơn 24 triệu gia đình Việt Nam với giá rẻ nhất, bảo hành 25 năm, cùng những giải pháp kỹ thuật nổi trội và tiết kiệm cho chủ đầu tư.

Trong tương lai không xa điện mặt trời sẽ là nguồn cung cấp chủ yếu cho nhiều quốc gia, vì thế vấn đề môi trường cũng sẽ giải quyết được tốt hơn. Hãy chung tay vì lợi ích của đất nước, mỗi nhà sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần giảm tải cho lưới điện quốc gia, bảo đảm an ninh năng lượng cho Việt Nam chúng ta, để có thêm thông tin về loại năng lượng này truy cập website solarco.vn hoặc gọi hotline 0918 886 502 để được tư vấn miễn phí.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tu-van-lap-dat-va-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi-121246.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả