Tỷ phú Lý Gia Thành tăng tốc trong cuộc đua đầu tư vào xe điện

Người giàu nhất Hong Kong đang tăng đầu tư vào mảng này - được dự báo hưởng lợi nhờ khả năng Trung Quốc cấm xe chạy xăng dầu.
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 14:42 GMT +7

Lý Gia Thành (Ly Ka-shing) và 2 nhà đầu tư khác sẽ mua cổ phần trong O Luxe Holdings. Đây là hãng phân phối đồng hồ và trang sức. Tuy nhiên, họ cũng đang đàm phán mua GLM - công ty Nhật Bản chuyên sản xuất xe điện. GLM có kế hoạch cấp phép công nghệ cho nhiều đối tác sản xuất, trong đó có đối tác Trung Quốc.

Tỷ phú Lý Gia Thành tăng tốc trong cuộc đua đầu tư vào xe điệnTỷ phú Lý Gia Thành (Ly Ka-shing). Nguồn: Getty Images

Doanh số bán xe điện đang tăng vọt tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, nhờ các khoản hỗ trợ hào phóng từ Chính phủ. Việc này cũng khiến các hãng nước ngoài tăng sản xuất xe điện.

Nhờ khoản đầu tư vào O Luxe, ông Lý đã tham gia cuộc đua thị trường xe điện cao cấp. Đây là phân khúc nhiều công ty Trung Quốc đang nhắm đến, như NIO hay Beijing CH-Auto Technology. Trên thế giới, Tesla cũng đang thống trị phân khúc này với dòng Model S.

Cuộc đua xe điện đang được hâm nóng sau thông tin cuối tuần trước, rằng Trung Quốc sẽ đặt hạn chót cho các hãng nhằm chấm dứt việc bán xe chạy nhiên liệu hóa thạch. Năm 2010, Chính phủ nước này từng tuyên bố xe chạy bằng nhiên liệu mới sẽ được ưu tiên hỗ trợ.

Tin tức về thương vụ trên đã giúp cổ phiếu O Luxe tăng 6,1% hôm 12/9 - cao nhất từ tháng 6/2013.

Đây không phải lần đầu tiên nhà tài phiệt Hong Kong đầu tư vào xe điện. Năm 2015, ông từng mua cổ phần trong Hãng xe điện Trung Quốc FDG Electric Vehicles.

Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ty-phu-ly-gia-thanh-tang-toc-trong-cuoc-dua-dau-tu-vao-xe-dien-116470.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả