“Vai trò của quản trị nhân sự trong tái cấu trúc doanh nghiệp”

Được sự chỉ đạo của VCCI, báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức Hội thảo “Vai trò của quản trị nhân lực trong tái cấu trúc doanh nghiệp” vào sáng nay (21/8).
Thứ Tư, ngày 21/08/2013 12:36 GMT +7

 

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để doanh nghiệp được tiếp cận những kinh nghiệm trong quản trị nhân sự, phát huy sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi cá nhân, tạo sức mạnh tổng hợp cho doanh nghiệp, sáng tạo cùng doanh nghiệp những giải pháp trong quá trình tái cấu trúc để thích nghi và phát triển trong điều kiện hiện nay.

Đúng 9h00, Hội thảo chính thức được diễn ra.

Tới dự hội thảo có: TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI; Ông Lê Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh – Xã hội; Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Lại Hợp Nhân – Phó Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vựơng (VP Bank); Ông Phùng Quang Huy – GĐ Văn phòng Giới sử dụng lao động.

Đứng trên góc độ nhà DN, một chuyên gia, bà đánh giá như thế về ý kiến cho rằng: Tại sao có người bằng cấp giỏi mà khả năng làm việc không bằng những người có bằng cấp trung bình. Thực tế có rất nhiều bạn sinh viên ra trường bằng cấp loại xuất sắc, giỏi nhưng khi đi vào thực tế làm việc tại các DN lại không bằng một số bạn sinh viên bằng trung bình, thậm chí là sinh viên năm thứ 2 đã đi làm thực tế. Bà có thể chia sẻ về ngồn nhân lực sinh viên và giới trẻ hiện nay?

Tôi trả lời hai câu hỏi của bạn như sau: Bằng cấp học và điểm trong đại học chỉ là một trong những điểm mà chúng tôi xem xét trong quá trình tuyển việc, chúng tôi xem xét nhiều ở tố chất và khả năng thực hành của các bạn sinh viên. Với những bạn trong 4 năm học nếu chỉ tập trung học thì cơ bản điểm rất cao nhưng khi ra ngoài xã hội thì bị hạn chế. Đó là chưa nói đến chuyện những gì dạy trong trường có cập nhật hay không, cách xa so với bối cảnh thực tế đang diễn ra.

Đối với các bạn trẻ muốn thành lập DN, với sự phát triển hiện nay có nhiều cơ hội cho các bạn và các bạn thỏa sức tung hoành để thực hiện. Tuy nhiên, các bạn đừng nghĩ rằng cứ thành lập DN thì sẽ thành công ngay. Do đó, việc thất bại là rất bình thường, đó là những kinh nghiệm để chúng ta cố gắng vượt qua trong công cuộc làm kinh doanh của mình.

Kết luận Hội thảo, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp gửi lời cảm ơn các diễn gải đã đồng hành tham gia toạ đàm. Ông Tuấn cho biết sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ các thắc mắc của doanh nghiệp về vấn đề quản trị nguồn nhân lực trong tái cấu trúc doanh nghiệp bởi đây là vấn đề cần quan tâm và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp. 

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/vai-tro-cua-quan-tri-nhan-su-trong-tai-cau-truc-doanh-nghiep-90245.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả