Vì sao gỗ ngọc nghiến lại được các đại gia săn lùng ráo riết?

Được coi là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, thể hiện “đẳng cấp” của người sở hữu, đem lại nhiều may mắn, tài lộc nên thời gian gần đây gỗ ngọc nghiến được dân sành chơi và giới “quý tộc” săn lùng ráo riết.
Thứ Tư, ngày 24/02/2016 17:51 GMT +7

Từ nhiều thế kỷ qua gỗ tự nhiên đã trở thành tiêu chuẩn của sự sang trọng trong thiết kế nội thất bởi vẻ đẹp tự nhiên và tinh tế. Đặc biệt trong thời gian gần đây rộ lên thú chơi ngọc nghiến của các dân chơi đại gia.

Vì sao gỗ ngọc  nghiến lại được các đại gia săn lùng ráo riết?

Theo dân gian truyền miệng thì người sở hữu gỗ nu nghiến (hay còn gọi là ngọc nghiến) bên cạnh việc thể hiện đẳng cấp, sự giàu sang, phú quý còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cực thịnh cho gia chủ. Thợ đóng đồ cũng phải chọn ngày tốt để thắp hương sau đó mới “khai búa” và thường chỉ làm vào những ngày đầu tháng âm lịch. Những sản phẩm từ ngọc nghiến sau khi bán cho gia chủ phải được các “thầy” yểm thì mới linh, tài lộc mới ùn ùn kéo về. Chỉ các đại gia thực sự mới dám sở hữu những bộ bàn ghế, sập đóng từ ngọc nghiến. Gỗ ngọc nghiến giá trị phải là những bộ “độc nhất vô nhị”.

Nghiến là một loại gỗ có độ bền "ngang cơ" với lim, xét ở độ cơ học, nó rất cứng, dai, bền, không mối mọt, dù chôn xuống đất cả trăm năm vẫn thế. Tuy nhiên không phải cây nghiến nào cũng có ngọc. Ngọc nghiến chỉ có ở cây từ vài trăm năm tuổi trở lên. Ngọc nghiến theo cách gọi dân dã là nghiến "hóa thạch", mắt nghiến, nu nghiến hay bìu nghiến là phần cứng nhất của cây gỗ nghiến, được hình thành từ một "cái lỗi" hay khuyết tật nào đó như sâu bệnh, chặt chém, bị sét đánh… trong quá trình phát triển của cây. Cây gỗ nghiến phải dồn tích dưỡng chất vào chỗ bị thương để bảo vệ và chống sự xâm nhập từ bên ngoài nên phần này phát triển dị thường, tạo những phần gỗ mọc phình ra, đó chính là ngọc nghiến.

Vì sao gỗ ngọc  nghiến lại được các đại gia săn lùng ráo riết?

Ngọc nghiến có vân gỗ cực kỳ lạ mắt, hoa văn biến hóa độc đáo, sóng lớp cuồn cuộn, sờ vào thấy mát lạnh như chạm vào băng đá. Cây càng lâu năm, càng cổ thụ thì ngọc nghiến càng chất lượng, vân gỗ càng lung linh và đắt giá. Thông thường, ngọc nghiến "hóa thạch" ở những cây nghiến cổ thụ xù xì, góc cạnh, mọc ở sát vách đá, cằn cỗi do thiếu dưỡng chất. Do vậy, ngọc nghiến thường được sử dụng để đóng bàn ghế, sập, làm các đồ mỹ nghệ, trang trí như lộc bình, tượng thần tài, tượng cóc ngậm tiền,…

Vì sao gỗ ngọc  nghiến lại được các đại gia săn lùng ráo riết?

Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Phú Hải là một trong những cơ sở chuyên về chế tác đồ từ ngọc nghiến khá tin cậy. 

Để sở hữu những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý thì bạn nên tìm đến các công ty chuyên về chế tác đồ mỹ nghệ từ ngọc nghiến và Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Phú Hải là một trong những địa chỉ khá tin cậy. Bởi cơ sở đã từng chế tác thành công một số tác phẩm bằng nu gỗ có thể nói là độc nhất vô nhị như Bộ bàn ghế Minh Quốc, tấm phản nằm dài 3m, rộng 2 chiều liền, bộ ghế salon liền tấm mặt, tay vai, lọ độc bình, mâm quả,… đều liền một khối được cộng đồng đánh giá cao bởi độ tinh xảo và điêu luyện.


Thông tin liên hệ:

 

Công Ty Đồ  Gỗ Mỹ Nghệ Phú Hải

Địa chỉ: Làng nghề Đồng kỵ - Từ Sơn – Bắc Ninh

Điện thoại: 0972.690.610

Phòng trưng bày sản phẩm tại TX Từ Sơn: Số nhà 10 - Đường Lý Đạo Thành - TX Từ Sơn – Bắc Ninh

Websitehttp://dogonoithatdongky.com/

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/vi-sao-go-ngoc-nghien-lai-duoc-cac-dai-gia-san-lung-rao-riet-107612.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả