Việt Nam đứng thứ 4 đông Nam Á về văn phòng linh hoạt

Theo JLL Việt Nam, nếu như 2015, Việt Nam đứng vị trí thấp nhất trên bản đồ văn phòng linh hoạt (Coworking) nhưng đến nay đang đứng thứ 4 ở đông Nam Á về loại hình này.
Thứ Năm, ngày 13/09/2018 10:29 GMT +7

(HQ Online)-Theo JLL Việt Nam, nếu như 2015, Việt Nam đứng vị trí thấp nhất trên bản đồ văn phòng linh hoạt (Coworking) nhưng đến nay đang đứng thứ 4 ở đông Nam Á về loại hình này.

Mô hình văn phòng làm việc linh hoạt đang thu hút được sự quan tâm của các doanh nhân trẻ. Nguồn Internet

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc  JLL Việt Nam cho biết, thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam đang có nhiều thay đổi theo xu hướng mới để thích ứng với sự phát triển của nền kinh tế. Bên cạnh mô hình văn phòng truyền thống, hiện tại một phần khách thuê đang có hướng chuyển sang sử dụng văn phòng linh hoạt. 

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng này, khách hàng sẽ không phải bỏ chi phí để gây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị cơ bản… Các hợp đồng giữa hai bên có thể chỉ tính theo ngày, theo tháng chứ không nhất định phải kéo dài hàng năm như với văn phòng truyền thống.

Nắm bắt nhu cầu trên, một số nhà đầu tư BĐS văn phòng cho thuê đã phát triển mô hình văn phòng làm việc linh hoạt như Indochina chủ sở hữu tòa nhà văn phòng hạng A - Indochina Plaza Hà Nội đã đầu tư vào Toong - công ty coworking lớn nhất Việt Nam năm 2017. Toong cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với CapitaLand để phát triển không gian làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau; Son Kim Land đã khai thác không gian trong tòa nhà Empress Building với coworking đầu tiên của họ có tên gọi Empress Business Centre; Tập đoàn Trung Thủy, chủ sở hữu của tòa cao ốc Miss Ao Dai và Dreamplex Building cũng đã thành lập coworking Dreamplex.

Nắm bắt nhu cầu trên một số nhà đầu tư BĐS văn phòng cho thuê đã phát triển mô hình văn phòng làm việc linh hoạt như Indochina chủ sở hữu tòa nhà văn phòng hạng
A - Indochina Plaza Hà Nội đã đầu tư vào Toong - công ty coworking lớn nhất Việt Nam năm 2017. Toong cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với CapitaLand để phát triển không gian làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau. Son Kim Land đã khai thác không gian trong tòa nhà Empress Building với coworking đầu tiên của họ có tên gọi Empress Business Centre. Tập đoàn Trung Thủy, chủ sở hữu của tòa cao ốc Miss Ao Dai và Dreamplex Building cũng đã thành lập coworking Dreamplex.

“Nhu cầu văn phòng của các công ty công nghệ và co-working tại Việt Nam đang có mức tăng trưởng nóng. Việt Nam đang bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng với các thị trường khác trong khu vực, nhờ vào tầng lớp doanh nhân trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ cao. Ngoài bộ phận DN khởi nghiệp, các công ty đa quốc gia ngày càng chú trọng đến thị trường TP.HCM và hướng đến loại văn phòng linh hoạt. Do vậy, tuy nguồn cung của văn phòng làm việc linh hoạt tại TP.HCM còn thấp nhưng với triển vọng và xu hướng thị trường thì tới đây sẽ có sự thay đổi lớn”, ông Stephen Wyatt cho biết.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/viet-nam-dung-thu-4-dong-nam-a-ve-van-phong-linh-hoat-122151.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả