Việt Nam mong Campuchia bảo vệ quyền lợi người gốc Việt

Việt Nam mong muốn Campuchia tiếp tục tạo điều kiện pháp lý thuận lợi cho người gốc Việt ở Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.
Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 09:16 GMT +7

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 12.10, trả lời câu hỏi về thông tin Nghị định 129 của Chính phủ Campuchia trong đó sẽ xử lý giấy tờ tùy thân bị cấp sai quy định cho khoảng 70.000 ngoại kiều và có thể ảnh hưởng tới người Việt đang ở Campuchia, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam và Campuchia có quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Cộng đồng người Campuchia gốc Việt sinh sống ở Campuchia đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Campuchia, cũng như vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước”.

Việt Nam mong Campuchia bảo vệ quyền lợi người gốc ViệtCộng đồng người gốc Việt ở Campuchia. Ảnh: Phnom Penh Post

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, trên tinh thần đó Việt Nam mong muốn Campuchia “tiếp tục tạo điều kiện pháp lý thuận lợi và có biện pháp phù hợp để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người Campuchia gốc Việt, như Tuyên bố chung của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian qua, phù hợp với luật pháp Campuchia và luật pháp quốc tế”.

“Chúng tôi mong rằng trong quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý của mình, người dân được duy trì cuộc sống ổn định, tiếp tục góp sức vào đời sống kinh tế xã hội Campuchia, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước”, bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm.

Đề cập tới công tác hỗ trợ người Campuchia gốc Việt trong quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm: “Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đang tiếp tục trao đổi với các cơ quan chức năng ở Campuchia, động viên bà con yên tâm tham gia quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý của mình. Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam đang làm việc với các cơ quan hữu quan của Campuchia để tiếp tục tạo điều kiện pháp lý thuận lợi, có các biện pháp phù hợp, đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường, ổn định của mọi người dân”.

“Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung trong đó có cộng đồng người Campuchia gốc Việt tại Campuchia và mong muốn cộng đồng người Campuchia gốc Việt có địa vị pháp lý vững chắc, đảm bảo cuộc sống ổn định”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Theo Hà Liên/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/viet-nam-mong-campuchia-bao-ve-quyen-loi-nguoi-goc-viet-116576.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả