Viettel hỗ trợ xóa đói giảm nghèo tại 3 huyện

Tại xã ĐakRông (huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo nghị quyết 30a của Chính phủ giai đoạn 2014-2016.
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 21:27 GMT +7
Viettel trao quà cho trẻ em khó khăn tại Lễ công bố của Chương trình.

Theo đó, Viettel hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 hộ gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu/ căn; tặng gần 1.000 con bò cùng với chuồng nuôi. Ngoài ra, 2 trạm y tế sẽ được xây mới tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn.

Theo ông Hoàng Công Vĩnh- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội: Viettel hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở  nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ, không phải dựa trên những thế mạnh mà Viettel có.

Cụ thể trong giai đoạn tới 80% kinh phí Viettel hỗ trợ cho bà con trong chương trình tập trung vào lĩnh vực y tế, giáo dục; đây vốn là nhu cầu cấp bách hiện nay. 20% còn lại, Viettel đầu tư vào viễn thông và công nghệ thông tin, giúp xoá khoảng cách về thông tin của người dân.  

Cùng với đó, ngày 9-2, Viettel đã phối hợp với UBND huyện ĐakRông (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông (thuộc huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị).

Đây là công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, với  diện tích 230m2, thiết kế 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. Công trình Trạm y tế xã ĐakRông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh cho bà con của xã ĐakRông (xã nghèo nhất trong toàn huyện) và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì.

Theo ông Hoàng Nam- Chủ tịch UBND Huyện ĐakRông, cùng với sự đồng hành của Viettel trong thực hiện chương trình NQ 30a, đời sống người dân trong huyện ngày càng được cải thiện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống nhân dân.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội khác, trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, Viettel cũng sẽ tổ chức đi thăm và tặng 2.339 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo ở huyện ĐakRông.

Để quà Tết kịp thời đến với bà con nhân dân, ngoài những điểm tập trung ở các cụm xã, Chi nhánh Viettel Quảng Trị đã thành lập 5 đoàn trực tiếp đến tận các xã vùng sâu vùng xa tặng quà Tết cho từng hộ nghèo nơi đây.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/viettel-ho-tro-xoa-doi-giam-ngheo-tai-3-huyen-97938.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả