Vụ lô mỹ phẩm 11 tỷ của công ty TS: Sao Việt đã dùng thử trước khi quảng cáo cho khách hàng?

Trong vụ lô mỹ phẩm 11 tỷ của công ty TS, luật sư Truyền cho rằng nếu thực sự có trách nhiệm đối với sản phẩm mình nhận làm gương mặt đại diện, sao Việt nên trải nghiệm sản phẩm rồi mới quảng cáo cho khách hàng chứ không nên chỉ vì lợi nhuận mà "nhắm mắt làm bừa".
Thứ Tư, ngày 08/11/2017 08:57 GMT +7

Liên quan đến vụ lô hàng 11 tỷ của công ty TS đang bị thu hồi để điều tra và làm rõ, các người đẹp showbiz từng quảng cáo cho sản phẩm của công ty này cũng "đứng ngồi không yên". Dư luận được phen dậy sóng vì cho rằng, các nghệ sĩ tham gia quảng cáo không thể vô can trong chuyện này vì chính họ đã gián tiếp lan truyền những sản phẩm có nguy cơ kém chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Vụ lô mỹ phẩm 11 tỷ của công ty TS: Sao Việt đã dùng thử trước khi quảng cáo cho khách hàng?TS Group từng có trên 10 người đẹp là diễn viên, ca sĩ, người mẫu, hot girl làm đại sứ

Theo luật sư Nguyễn Thế Truyền - đoàn luật sư thành phố Hà Nội, "hệ thống pháp luật Việt Nam chưa có bất kỳ một quy định cụ thể nào liên quan đến những người chịu trách nhiệm truyền tải thông điệp quảng cáo".

Đối với các đại sứ thương hiệu trong vụ việc của công ty TS vừa qua cần phải xem xét dưới nhiều góc độ. Về mặt đạo đức, luật sư Truyền đặt câu hỏi "liệu bản thân các đại sứ đã thực sự kiểm tra kỹ tính pháp lý hay thậm chí đã dùng thử sản phẩm mà mình nhận lời làm đại sứ thương hiệu hay chưa?".

Nếu đã làm những việc này rồi và chắc chắn được chất lượng của sản phẩm nhưng vẫn gặp phải trường hợp xấu xảy ra như vừa rồi thì có thể nói các đại sứ thương hiệu này cũng là nạn nhân.

Cũng theo luật sư Truyền việc thẩm định được chất lượng của các hàng hóa, trong đó có mỹ phẩm trên thị trường hiện nay không hề đơn giản bởi thị trường mỹ phẩm của Việt Nam đang có quá nhiều bất cập khi mà hầu như sự kiểm định và quản lý đang chưa thực sự sâu sát trong môi trường kinh doanh hỗn loạn hiện nay.

Tuy nhiên, luật sư Truyền cũng khẳng định "nếu như có đầy đủ căn cứ xác định những người nổi tiếng đã biết rõ sản phẩm này không đảm bảo chất lượng mà vẫn vì lợi ích của cá nhân mà quảng cáo và nhận làm đại sứ thì có thể xem xét đến trách nhiệm để xử lý chung đối với doanh nghiệp và từng chủ thể đang kinh doanh, buôn bán những mặt hàng không đảm bảo chất lượng như vậy".

Luật sư Truyền đưa ra lời khuyên đối với những người nổi tiếng khi tham gia làm đại diện cho một nhãn hàng nào đó thì cần phải thẩm định về tính pháp lý cho chính nhãn hàng mà mình quảng cáo. Quan trọng hơn, chính những đại sứ thương hiệu đó nên trải nghiệm những sản phẩm mà mình được mời làm đại sứ và khi có cảm nhận thực sự tốt thì lúc đó mới nên nhận lời làm đại sứ để mang sản phẩm đến với người tiêu dùng. Khi tiến hành ký kết các hợp đồng thì chú ý đến các điều  khoản liên quan đến quyền, nghĩa vụ của các bên và có những loại trừ trong những trường hợp rủi ro do việc vi phạm pháp luật của các bên.

Theo P.D/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/vu-lo-my-pham-11-ty-cua-cong-ty-ts-sao-viet-da-dung-thu-truoc-khi-quang-cao-cho--116661.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả