WCO và JICA ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOC) hôm 27-1.
Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 14:57 GMT +7
Tổng thư ký WCO Kunio Mikurya và Chủ tịch JICA Akihiko Tanaka ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

MOC được xây dựng dựa trên khuôn khổ hợp tác và phối hợp giữa WCO và JICA nhằm mục đích tăng cường phát triển kinh tế các nước thông qua việc hỗ trợ cơ quan Hải quan các nước trong nỗ lực xây dựng năng lực,  phát triển và hiện đại hóa hải quan.

Tổng thư ký Mikuriya nhấn mạnh sự hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa WCO và JICA, trong đó có dự án Một cửa một điểm dừng của JICA tại châu Phi được trang bị với các chuyên môn kỹ thuật của WCO và hoan nghênh MOC như là bước tiến trong chính thức hóa và cải tiến quan hệ đối tác.

Chủ đề hoạt động năm 2015 của WCO “Phối hợp quản lý biên giới” và vai trò của hải quan trong hội nhập khu vực, Tổng thư ký Mikuriya nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện và xúc tiến bảo vệ biên giới bằng việc nâng cao hợp tác giữa hải quan và các đối tác. Đồng thời, Tổng thư ký WCO cũng nhắc đến chương trình Mercator, hỗ trợ thực hiện Hiệp định thuận lợi thương mại  WTO (TFA) thúc đẩy hiện đại hóa hải quan. Theo ông, đây là thời điểm chín muồi để củng cố quan hệ hợp tác và phối hợp giữa WCO-JICA thông qua MOC.

Trong việc chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn chung, Tổng thư ký Mikurya và Chủ tịch Tanaka bảo đảm rằng thông qua MOC, WCO và JICA có thể phát triển hơn nữa tính điều phối với lợi thế tương ứng.

Hai bên đã đi đến thống nhất tổ chức một cuộc đối thoại chính sách và nghiên cứu tính khả thi của các dự án và các hoạt động hỗ trợ các nước phát triển dựa trên MOC.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/wco-va-jica-ky-ket-ban-ghi-nho-hop-tac-97660.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả