Website chuyên đấu giá đồ triệu đô

Ý tưởng mới giúp các triệu phú sa cơ lỡ vận có thể bán du thuyền, siêu xe hay trang sức một cách kín đáo hay vì phải mang ra tiệm cầm đồ.
Thứ Hai, ngày 03/05/2010 10:59 GMT +7

Ý tưởng mới giúp các triệu phú sa cơ lỡ vận có thể bán du thuyền, siêu xe hay trang sức một cách kín đáo hay vì phải mang ra tiệm cầm đồ.

Website chuyên đấu giá đồ đạc của người giàu được khai trương tuần trước với tên gọi BillionaireXchange. Đối tượng nhắm tới không ai khác là giới thượng lưu ở Mỹ, trang web hứa hẹn gặt hái thành công trong bối cảnh nhiều nhà khuynh gia bại sản vì cuộc suy thoái tồi tệ nhất nhiều thập kỷ qua.

Trong 10 tháng thử nghiệm, BillionaireXchange đã nhận bán khoảng 180 triệu USD và nhận thấy lượng giao dịch có xu hướng tăng nhanh. Doanh thu từ việc bán hàng này đạt khoảng 8,75 triệu USD.

Chiếc Red Black Enzo đời 2003 đang được rao bán trên  BillionareXchange với giá khởi điểm 1,5 triệu USD.
Chiếc Red Black Enzo đời 2003 đang được rao bán trên BillionaireXchange với giá khởi điểm 1,5 triệu USD. 

"Phải nói rằng thị trường Mỹ sẽ là đích nhắm quan trọng của chúng tôi. Điều kiện kinh tế hiện nay, chúng tôi ghi nhận nhiều người thực sự muốn bán lại tài sản của mình. Nhưng vì họ vốn có sẵn danh tiếng, nên muốn tiến hành một cách kính đáo và riêng tư, không để ai biết mình sa cơ lỡ vận", Quintin Thompson, đồng sáng lập BillionaireXchange trao đổi với Reuters.

BillionaireXchange rất kỳ vọng khi đi vào phân khúc thị trường này, nơi mà người khổng lồ eBay (vốn có lợi thế về đấu giá trên mạng) và các nhà đấu giá danh tiếng Sotheby’s chưa động tới. Hàng đấu giá trên eBay rất phổ thông trong khi các nhà đấu giá nói trên chỉ tập trung vào mảng mỹ thuật và đồ sưu tầm. BillionaireXchange sẽ buôn bán tất cả những gì thuộc về người giàu, từ tranh ảnh, cho tới các tài sản thương mại, doanh nghiệp thậm chí cả nhà cửa của họ.

Theo quy định, thành viên của BillionaireXchange phải có tài sản tối thiểu 2 triệu USD. Hiện đã có khoảng 26.000 triệu phú và gần một tá tỷ phú đăng ký làm thành viên của BillionaireXchange.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/website-chuyen-dau-gia-do-trieu-do-3136.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả