Xăng A95 nhập nhèm về tiêu chuẩn, móc túi người tiêu dùng

Đợt điều chỉnh giá xăng dầu công bố mới đây, đối với xăng A95, liên Bộ Công Thương - Tài chính khuyến nghị các thương nhân tăng giá bán xăng A95 tối đa 526 đồng/lít so với giá bán hiện hành.
Thứ Tư, ngày 11/04/2018 08:47 GMT +7

Đợt điều chỉnh giá xăng dầu công bố mới đây, đối với xăng A95, liên Bộ Công Thương - Tài chính khuyến nghị các thương nhân tăng giá bán xăng A95 tối đa 526 đồng/lít so với giá bán hiện hành. Trong khi Chính Phủ yêu cầu liên bộ phải đưa ra được giá cơ sở cho xăng A95 trong tháng 4.2017 vì việc mới chỉ “khuyến nghị” cho thấy sự minh bạch hóa giá A95 vẫn đang còn là dấu hỏi gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc xăng A95 có tới mấy loại, giá cả cũng chênh lệch nhưng các cây xăng lại ưu tiên bán loại đắt nhất khiến người tiêu dùng mất thêm tiền...

Người tiêu dùng hiện chỉ có 2 lựa chọn là sử dụng xăng A95 và xăng E5. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Khoảng cách 200 đồng và lập lờ giữa các loại xăng A95

Vào lúc 13h chiều ngày 9.4, phóng viên đã có mặt ở cây xăng IDEMITSU Q8 100% vốn nước ngoài (Idemitsu Kosan - Nhật Bản và Kuwait Petroleum International Ltd - Kuwait), nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Hà Nội. Dù không còn cảnh ông chủ cây xăng đứng cúi người chào từng khách như hồi mới khai trương nhưng người bán xăng ở đây vẫn rất lịch thiệp, nhẹ nhàng theo phong cách Nhật Bản. Đây cũng là cây xăng được ca ngợi là bán xăng chuẩn đến 0,01 lít.

Không chỉ sạch sẽ, nhân viên lịch thiệp mà giá cả ở cây xăng Q8 rất rõ ràng: 1 lít xăng A95 được bán với giá 20.500 đồng. Nhưng, chỉ cách cây xăng của Nhật Bản khoảng 2km là cây xăng số 91 của “ông lớn” Petrolimex nằm tại thị trấn Đông Anh (Hà Nội). Cây xăng có lượng khách lớn, chủ yếu là xe ôtô tải, xong giá cả đã có sự chênh lệch. Petrolimex niêm yết giá xăng A95 là 20.700 đồng cao hơn 200 đồng so với trạm xăng IDEMITSU Q8.

Thực tế thì bảng giá thông báo của Petrolimex cũng phân định, giá 20.700 là xăng A95-IV, còn xăng A95-II,III cũng là 20.500. Nhưng vấn đề là hầu hết cột bơm đều là A95-IV (đạt tiêu chuẩn khí thải euro4) và người mua mặc định A95 chỉ có 1 loại, và đó là A95-IV với giá 20.700 đồng/lít chứ không ai biết đến A95- II hay A95-III. Thế nên việc Petrolimex đưa ra bảng giá thì đúng, nhưng thực chất bán, sẽ là loại A95-IV với giá cao ngất ngưởng.

Biểu đồ giá xăng A95 và E5 từ 11.2017 - 7.4.2018

Giá xăng A95 bị trói hay vẫn thả nổi?

Giá xăng A95 lâu nay vẫn tạo ra những dấu hỏi rất lớn đối với người tiêu dùng trong bối cảnh A92-E5 chưa khiến người tiêu dùng yên tâm về tính an toàn, về độ hao mòn máy móc, hao nhiên liệu. Cần phải nhớ lại rằng ở kỳ điều chỉnh đầu tiên sau khi khai tử xăng A92 (ngày 1.1.2018), giá xăng A95 cũng âm thầm tăng vượt mốc 20.000 đồng/lít nhưng cũng không xuất hiện trong văn bản điều hành. Văn bản liên bộ chỉ nêu giá xăng E5 và các loại dầu. Giá cơ sở đối với xăng A95 cũng không có.

Theo lý giải của Bộ Công Thương thời điểm đó, các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường mới được dùng làm căn cứ để cơ quan quản lý Nhà nước điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng việc không công bố giá cơ sở A95 là không minh bạch, khi thị trường chỉ còn hai loại là E5 và A95.

Qua theo dõi, giám sát, giá xăng RON95 trên thị trường thế giới bình quân kỳ điều hành là 79,950USD/thùng (tăng 3,767USD/thùng, tương đương +4,94% so với kỳ trước). Liên Bộ Công Thương - Tài chính đề nghị các thương nhân chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức 300 đồng/lít xăng RON95 (A95) và khuyến nghị các thương nhân tăng giá bán xăng RON95 (A95) tối đa 526 đồng/lít so với giá bán hiện hành”.

Nghĩa là vẫn chỉ là khuyến nghị chứ không “cấm” hay áp đặt. Tuy nhiên động thái tăng mạnh giá xăng E5 và A95 đợt này liệu có phải để bù vào việc giá thành phẩm xăng dầu thế giới thời gian qua có xu hướng tăng như giải thích của liên bộ hay đơn giản chỉ là động thái “rủ nhau tăng” trong bối cảnh A95 ngày càng trở nên phổ biến?

Cây xăng của Nhật Bản tại KCN Thăng Long (Hà Nội) cũng chỉ bán xăng A95-III. Ảnh: H.L

Phải quản lý giá A95

Việc đưa ra giá cơ sở đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu là rất cần thiết. Nhà nước phải công bố giá cơ sở xăng A95, do xăng là mặt hàng thiết yếu, vật tư chiến lược phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời còn là mặt hàng bình ổn giá của Nhà nước, nên nếu Nhà nước buông, không quản lý giá đối với xăng A95 mà để các thương nhân tự định sẽ gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Theo Nghị định 83/CP sửa đổi về kinh doanh xăng dầu mới được Chính phủ ban hành hồi tháng 2.2018, thương nhân đầu mối có trách nhiệm tham gia bình ổn giá theo quy định của pháp luật hiện hành và được nhà nước bù đắp lại những chi phí hợp lý khi tham gia bình ổn giá.

Theo đó trong lĩnh vực xăng dầu, nếu các yếu tố cấu thành làm cho giá cơ sở tăng vượt 3% đến 7% so với giá cơ sở liền kề trước đó thì thương nhân phải có báo cáo để cơ quan quản lý nhà nước xem xét. Nếu tăng trên 7% với giá cơ sở liền kề trước đó hoặc việc tăng giá ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, liên Bộ Công Thương - Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến về biện pháp điều hành cụ thể.

Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, việc xăng A95 vẫn đang bị buông lỏng như hiện nay sẽ tạo ra nhiều kẽ hở để tạo ra các lợi ích nhóm và người tiêu dùng thiệt hại.

Theo Linh Anh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/xang-a95-nhap-nhem-ve-tieu-chuan-moc-tui-nguoi-tieu-dung-118127.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả