Xét xử Châu Thị Thu Nga: Nếu không có sự bảo kê, bà Nga không thể ép cọc

Tại phiên tòa, nhiều bị hại cho rằng do tin đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân nên mới ký hợp đồng. Những người này cho rằng, nếu không có sự bảo kê, bao che của cán bộ công chức của Hà Nội thì bà Nga không thể ép cọc ở đấy được.
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 18:19 GMT +7

Ngày 6.10, Tòa tiếp tục ngày thứ 5 tiến hành sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm tại dự án B5 Cầu Diễn.

Xét xử Châu Thị Thu Nga: Nếu không có sự bảo kê, bà Nga không thể ép cọcChâu Thị Thu Nga tại tòa. Ảnh chụp qua màn hình.

Trong phiên làm việc, các luật sư của bị cáo tiếp tục đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh dự án B5 Cầu Diễn. Trong đó, luật sư đã cho gọi những người bị hại, hỏi về cách mà người dân biết đến thông tin dự án và quyết định đầu tư tiền mua nhà tại B5 Cầu Diễn.

Tại tòa, ông Nguyễn Thế Hà - người được bị hại ủy quyền - nói trước khi ký hợp đồng, ông tìm hiểu rất kỹ về dự án. Ngoài xem thông tin trên mạng, ông còn nhiều lần đến hiện trường cũng như sàn giao dịch của Housing Group để xem hồ sơ, mô hình thiết kế.

"Tôi tin đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. Tôi cảm nhận hôm nay đang bỏ lọt tội phạm. Nếu không có sự bảo kê, bao che của cán bộ công chức của Hà Nội thì bà Nga không thể ép cọc ở đấy được", ông Hà nói.

Ông Hà cũng ví von rằng, người dân bình thường chỉ cần đem một xe cát, đào móng xây chuồng gà, sau hai ngày là cơ quan chức năng đến ngay, chứ đây bà Nga mang cả ép cọc đến…

Tại phiên tòa, một bị hại khác cũng nêu ý kiến, trên hợp đồng vay vốn mà người dân ký với Housing nêu rõ mục đích của việc góp vốn, vay vốn là để thực hiện dự án B5 Cầu Diễn với vị trí số lô, số đất rõ ràng. Vì thế mà các bị hại mới đồng ý ký. Nếu như hợp đồng nói sử dụng để phục vụ hoạt động kinh doanh thì chắc chắn là bị hại không bao giờ ký.

Sau ý kiến của các bị hại, bị cáo Nga được trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo. Theo đó, Nga cho rằng, trong bản kế hoạch vay vốn ký ngày 20.4.2009 Cty nói rõ, lúc đó Housing Group chuẩn bị trở thành công ty đại chúng để lên sàn nên cần 100 cổ đông. Lúc đó, Cty mới có một số cổ đông rất nhỏ, một số Phó Tổng mới đến cũng chuyển nhượng một số cổ phần nhưng vẫn chưa đủ, sau đó có số khách hàng đã đến tham gia là cổ đông góp vốn.

Theo lời khai của Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm, lúc huy động vốn và khoan nhồi cọc không có cơ quan nào cảnh báo sai phạm hoặc thông báo dự án không đủ điều kiện triển khai. "Cũng không có cơ quan điều tra nào đến nói việc huy động vốn là trái pháp luật. Thời điểm đó các thành viên của tập đoàn ngày đêm phấn đấu phục vụ dự án với niềm tin sẽ thành công", bị cáo Nga nói.

Theo Cao Nguyên/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/xet-xu-chau-thi-thu-nga-neu-khong-co-su-bao-ke-ba-nga-khong-the-ep-coc-116553.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả