Xử lý nghiêm nếu CSGT bao che vụ cây “khủng” tại Đắk Lắk

Ngay sau vụ cây "khủng" từ Đắk Lắk vượt hàng ngàn km, Cục Cảnh sát giao thông đã cử Tổ công tác về các địa phương có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc.
Thứ Ba, ngày 10/04/2018 17:00 GMT +7

Ngay sau vụ cây "khủng" từ Đắk Lắk vượt hàng ngàn km, Cục Cảnh sát giao thông đã cử Tổ công tác về các địa phương có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc.

Nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, thiếu trách nhiệm của CSGT, Cục sẽ không bao che vi phạm, xử lý nghiêm đúng người.

Đó là khẳng định của bà Tạ Thị Hồng Minh - Phó phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (Cục CSGT đường bộ, đường sắt - Bộ Công an) liên quan đến vụ 3 cây đa "khủng" từ Đắk Lắk vượt hàng loạt trạm CSGT của nhiều tỉnh thành và chỉ bị tạm giữ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

3 cây đa sộp này đều được khai thác tại Đắk Lắk.

3 cây đa sộp này đều được khai thác tại Đắk Lắk. Ảnh: Internet

3 cây đa sộp được khai thác tại tỉnh Đắk Lắk rồi đi qua QL26 xuống QL1 theo các tỉnh miền Trung. Những cây này chỉ bị tạm giữ tại địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Vậy trách nhiệm của lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk và lực lượng CSGT các tỉnh miền Trung trong việc này như thế nào? 

Sau khi sự việc xảy ra, Cục Cảnh sát giao thông đã cử Tổ công tác của Cục về các địa phương có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc. Nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, thiếu trách nhiệm của CSGT, chúng tôi sẽ không bao che vi phạm, xử lý nghiêm đúng người, đúng hành vi theo đúng quy định của pháp luật và của ngành công an.

Cây khủng vượt ngàn Km nhưng không bị lực lượng CSGT nhiều tỉnh thành kiểm tra, xử lý.

Cây khủng vượt ngàn Km nhưng không bị lực lượng CSGT nhiều tỉnh thành kiểm tra, xử lý. Ảnh: Internet

CSGT tỉnh Đắk Lắk cho rằng, việc những cây khủng này vượt trạm trót lọt bởi các đối tượng lái xe tải lợi dụng thời điểm khuya, khi CSGT thay ca… nên CSGT bị qua mặt. Về việc này, Cục CSGT nhận định như thế nào về lý giải này của lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk?

Trước thực tế là một số địa phương còn thiếu biên chế, lực lượng mỏng, địa bàn rộng nhất là tại địa bàn đồi núi đi lại khó khăn vì vậy công tác bảo đảm TTATGT cũng còn có những sơ suất nhất định, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các địa phương, trong đó có phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phải tăng cường tuần tra kiểm soát, thực hiện nghiêm quy trình, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Sau khi tạm giữ, 2/3 cây đa đã được lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế thả để tiếp tục hành trình.

Sau khi tạm giữ, 2/3 cây đa đã được lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế thả để tiếp tục hành trình. Ảnh: Internet

Thời gian tới, Cục CSGT có những giải pháp, chỉ đạo gì để chấn chỉnh những bất cập, tồn tại liên quan đến câu chuyện cây khủng lọt trạm tại nhiều tỉnh thành.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây mất TTATGT và gần nhất là chúng tôi có Kế hoạch tăng cường cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH trong dịp 30.4 và 1.5.

Chúng tôi cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, xác minh, làm rõ các biểu hiện không đúng quy trình của lực lượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh công tác thực thi pháp luật, chúng tôi cũng đề nghị người tham gia giao thông ngày càng nâng cao ý thức hơn nữa trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT để giúp cho giao thông Việt Nam ngày càng văn minh và an toàn hơn.

Theo Hữu Long/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/xu-ly-nghiem-neu-csgt-bao-che-vu-cay-khung-tai-dak-lak-118130.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả