Xử phúc thẩm vụ VN Pharma: Bị cáo Nguyễn Minh Hùng phủ nhận chi tiền hoa hồng cho bác sĩ

8h30 sáng nay (19.10) TAND Cấp cao tại TPHCM đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh ung thư H-Capita xảy ra tại Cty CP VN Pharma (gọi tắt Cty VN Pharma) theo kháng nghị của VKSND cùng cấp và kháng cáo của các bị cáo. Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm.
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 14:17 GMT +7

Chủ tọa phiên tòa tuyên bố, dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày, tuy nhiên, tùy tình hình thực tế, phiên tòa có thể kéo dài hơn.

Xử phúc thẩm vụ VN Pharma: Bị cáo Nguyễn Minh Hùng phủ nhận chi tiền hoa hồng cho bác sĩBị cáo Nguyễn Minh Hùng. Ảnh Đăng Huỳnh

Mặc dù có một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt, nhưng đại diện VKSND tham gia phiên tòa đã dẫn một số quy định của pháp luật và đề nghị phiên tòa tiếp tục và HĐXX triệu tập những người vắng mặt đến tham dự phiên tòa.

Hiện tòa đã xong phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi.

 Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh Trường Sơn

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND TPHCM tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP VN Pharma) 12 năm tù, Võ Mạnh Cường 12 năm tù về tội buôn lậu; các bị cáo khác trong vụ án này cũng bị tuyên từ 2 - 5 năm.

Sau phiên tòa, có 6 bị cáo đã kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi bản án được tuyên, dư luận có nhiều phản ứng. Ngày 22.9, VKSND Cấp cao tại TPHCM kháng nghị phúc thẩm theo hướng huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm. Trong bản kháng nghị này nêu rõ cần điều tra làm rõ những người có liên quan tới số tiền 7,5 tỷ đồng mà Công ty VN Pharma đã chi hoa hồng cho các bác sỹ bệnh viện.

Sau phần tóm tắt vụ việc và bản án sơ thẩm, HĐXX xét hỏi các bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Cty VN Pharma, nhận trách nhiệm và cho biết ăn năn hối cải, nhưng cho rằng bản án 12 năm tù mà HĐXX sơ thẩm tuyên phạt như vậy là khắt khe và cho rằng mình không có ý thức buôn lậu hay buôn hàng giả.

Trả lời câu hỏi về số tiền 7,5 tỉ đồng các bị cáo khác khai nhận dùng để chi hoa hồng cho các bác sĩ trong bệnh viện, bị cáo Hùng cho rằng số tiền này không phải để chi cho bác sĩ mà chi cho chính sách bán hàng chung của Cty và không vượt quá quy định của pháp luật.

Trong khi đó, các bị các khác đã kháng cáo kêu oan hay xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án này đều cho rằng họ chỉ là người làm công ăn lương, phải làm nhiệm vụ theo chỉ đạo của Hùng.

Theo Nam Dương-Phùng Bắc-Đăng Huỳnh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/xu-phuc-tham-vu-vn-pharma-bi-cao-nguyen-minh-hung-phu-nhan-chi-tien-hoa-hong-cho-116595.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả