Ý nghĩa của biểu tượng Gà trống trong phong thủy

Năm Đinh Dậu sắp tới, vì vậy, không còn gì ý nghĩa hơn việc trưng bày tượng Gà trống phong thủy trong nhà.
Thứ Hai, ngày 16/01/2017 17:17 GMT +7

Năm Đinh Dậu sắp tới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Gà trống – linh vật của năm 2017 trong phong thủy.

Trong kinh doanh

Trước hết, Gà trống có thể chiêu tài nạp phúc.  Tuy tác dụng không mạnh bằng Thiềm Thừ, song, trong năm Đinh Dậu sắp tới, không còn gì ý nghĩa hơn việc trưng bày tượng Gà trống phong thủy trong nhà.

Ý nghĩa của biểu tượng Gà trống  trong phong thủy

Gà trống có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp phát triển, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, dự án vì tập tính của Gà trống là cất tiếng gáy mỗi lúc bình minh bắt đầu ngày mới, hay cũng chính là bắt đầu một công việc kinh doanh, làm ăn tốt đẹp.

Bên cạnh đó, hình ảnh Gà trống đứng ưỡn ngực oai vệ, vương giả còn tượng trưng cho sự quyền uy của các nhà lãnh đạo. Việc đặt một bức tượng Gà trống trong nhà hay phòng làm việc sẽ giúp gia chủ củng cố quyền lực, tránh kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, đồng thời, ngăn chặn những xung đột, bất đồng nội bộ trong doanh nghiệp, cửa hàng.

Trong gia đình

Trong gia đình, Gà trống tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt của vợ chồng, góp phần gắn kết, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Đặc điểm nổi bật nhất của Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ sát khí cho ngôi nhà, đặc biệt là "đào hoa sát". Nếu đặt Gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà, có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, nên đặt một cặp Gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ.

Việc Gà trống cất tiếng gáy lúc bình minh còn mang ý nghĩa xua đuổi những linh hồn xấu có ý hãm hại gia đình.

Ý nghĩa của biểu tượng Gà trống  trong phong thủy

Cách bài trí Gà trống

Nếu gia chủ tuổi Dậu, có thể bày tượng Gà trống trên két sắt hoặc bàn làm việc, hướng ra ngoài cửa.

Gà là con vật thuộc ngũ hành Kim, nên bày ở hướng Tây của ngôi nhà, ngoài ra cũng có thể bày ở hướng Nam giúp chiêu tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bài trí Gà trống ở khu vực đối diện các dãy phòng để ngăn chặn xung đột trong doanh nghiệp, gia đình.

Để gìn giữ hạnh phúc gia đình, thủy chung vợ chồng, có thể đặt Gà trống trên nóc hoặc góc tủ quần áo.

Ngoài ra, vị trí đặt Gà trống cũng khá linh hoạt như phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn… nhưng không nên đặt tượng Gà trống ở những nơi ô uế như trước cửa nhà vệ sinh, cống rãnh…

Bạn có thể tham khảo những mẫu Gà trống mới nhất năm 2017 tại đây hoặc mua những sản phầm đồ thờ cúng, đồ phong thủy khác tại cửa hàng đồ thờ, đồ phong thủy Dũng Hoa - 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, website dothodunghoa.tk.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/y-nghia-cua-bieu-tuong-ga-trong-trong-phong-thuy-112887.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả